Búa til relying party trust

Hvernig á að koma á öruggum samskiptum milli ADFS og CCQ - fyrstu skref

S
Written by SusieQ
Updated over a week ago

Fyrsta skref er að búa til "relying party trust" fyrir CCQ.

Opnið ADFS Management viðmótið.
Undir ADFS > Trust Relationships, hægri-smellið á Relying Party Trusts og veljið Add Relying Party Trust...

Smellið á Start til að opna RPT wizardinn sem fer með okkur í gegnum ferlið skref fyrir skref.

1. Select Data Source
Fyrsta skrefið er að velja "data source."
Hér veljum við neðsta radio takkann - Enter data about the relying party manually - og smellum á Next.

2. Specify Display Name
Veljið eitthvað viðeigandi Display Name - til dæmis "CCQ" - og skrifið stutta lýsingu í Notes - t.d. "Configures relying party trust for SSO via SAML to CCQ." Smellið á Next.

3. Choose Profile
Hér er best að halda sig við sjálfvirka valið: ADFS profile.

4. Configure Certificate
Smellið á Next til að hoppa yfir næsta skref þar sem hægt er að velja "token signing certificate."

5. Configure URL
Hakið við gátreitinn Enable support for the SAML 2.0WebSSO protocol.
Hér þarf að slá inn rétt CCQ endpoint URL í Relying party SAML 2.0 SSO service URL og smella á Next.
CCQ endpoint URL: https://quality.ccq.cloud/_saml/validate/adfs/<OrganizationID>
þar sem <OrganizationID> er auðkenni fyrirtækisins í CCQ.

OrganizationID fyrirtækisins þarf að finna í CCQ kerfinu, en það er 17 stafa strengur með bæði há- og lágstöfum og tölustöfum.
Þetta auðkenni geta notendur CCQ fundið með því að smella á tannhjólið og velja Organization.

Nafn fyrirtækisins birtist þá í lista ásamt öðrum upplýsingum, og ef smellt er á nafnið þá ætti auðkenni fyrirtækisins að leynast aftast í URLinu:
https://quality.ccq.cloud/organizations/<OrganizationID>
Þessu OrganizationID er svo bætt aftast í CCQ endpoint URLið í RPT wizardnum, eins og lýst er hér að ofan.

6. Configure Identifiers
Í Relying party trust identifier textareitinn þarf að slá inn rétt CCQ identifier URL og smella svo á Add.
CCQ identifier URL: https://quality.ccq.cloud

7. Configure Multi-factor Authentication Now?
Smellið á Next til að stilla "multi-factor authentication" uppsetninguna, ef þörf krefur.

8. Choose Issuance Authorization Rules
Smellið á Next til að samþykkja sjálfgefnu "issuance authorization" reglurnar.

9. Ready to Add Trust
Farið yfir stillingarnar ykkar og smellið á Next til að bæta við CCQ relying party trustinu.

10. Finish
Skiljið eftir hakað við gátreitinn Open the Edit Claim Rules dialog og smellið á Close til að loka þessum wizard og opna Edit Claim Rules gluggann fyrir þetta relying party trust.

Næsta skref - BÚA TIL CLAIM REGLUR